Kiến Thức Về Ấm Tử Sa, TIN TỨC

ẤM TỬ SA PHA CÁC LOẠI TRÀ

Tử nê: lại được chia ra thành tử nê, đế tào thanh, thanh thủy nê, hồng tử nê.

  1. Tử nê:tất cả tử nê đều hàm chứa tinh thể lớn nhỏ, mang kết cấu lỗ thoáng khí kép. Vì vậy nó có đặc điểm lưu giữu hương trà, và giữ nhiệt rất tốt. Khi sử dụng ấm tử sa trong một thời gian dài sẽ có hương trà ngay cả khi không có trà bên trong. Nó rất thích hợp pha các loại trà: phổ nhĩ, thiết quan âm, ô long

Ấm tử nê phù hợp để pha trà phổ nhĩ, thiết quan âm, ô long

  1. Đế tào thanh:là chất bùn thượng phẩm trong tử sa, cũng được phân chia ra làm 3 loại: lão, trung, non. Chất đất có kết cấu chặt chẽ với nhau, thành màu sắc ổn định, thích hợp pha các loại trà như: loại trà phổ nhĩ, ô long, long tỉnh, trà ướp hoa, bích loa xuân, hồng trà, trà xanh.

Ấm tử sa được là nguồn nguyên  liệu đế tào thanh phù hợp để pha trà phổ nhĩ, ô long, long tỉnh, trà ướp hoa, bích loa xuân, hồng trà, trà xanh.

  1. Thanh thủy nê:có chứa những hạt mica nhỏ, chất khoáng thường thể hiện ở dạng những hạt hoặc vân mầu xanh lá nhạt, dễ dàng nắm bắt, tính ổn định cao, độ dính hợp lý, tương đối dễ tạo hình. Sử dụng trong thời gian dài có lớp màu bao phủ khá ôn nhuận, thích hợp ngâm hãm loại phổ nhĩ, ô long, long tỉnh, trà ướp hoa, bích loa xuân, hồng trà, trà xanh.

Hồng nề: được chia thành: hồng nê, chu nê, hồng bì long.

  1. Hồng nêcó thành phần sắt tương đối cao, điểm nóng chảy nhỏ. Vì vậy ấm tử sa được làm từ nguồn nguyên liệu hồng nê, rất thích hợp để pha các loại trà phổ nhĩ, thiết quan âm, ô long

ấm tử sa hồng nê thích hợp để pha các loại trà phổ nhĩ, thiết quan âm, ô long

  1. Chu nê:Loại đất này khi sờ tay vào có cảm giác mềm mịn, tinh tế, khi dùng nước sôi dội lên thì hiện màu tươi hồng, thân ấm hiện lên sắc sáng bóng, thích hợp pha các loại trà như thiết quan âm, phổ nhĩ, ô long, long tỉnh.

ấm tử sa chu nê đại hồng bào rất phù hợp để pha các loại trà thiết quan âm, phổ nhĩ, ô long, long tỉnh.

  1. Hồng bì long: đây là loại đất có nguồn gốc hiếm có, màu đỏ pha chút nâu, nung thành màu đỏ. hồng bì long có hàm lượng thạch anh tương đối cao, tinh thể mica cũng nhều, tính thẩm thấu tốt, dễ nắm bắt, sử dụng lâu có lớp bao phủ sáng bóng ôn nhuận, thích hợp pha các loại trà như: trà đen, ô long, trà xanh, long tỉnh, hồng trà.

Đoạn nê: còn gọi là lục nê, chia thành nguyên khoáng đoạn nê ( Lão đoàn nê ), chi ma đoạn, hoàng kim đoạn, bổn sơn lục nê, hắc lục nê.

Đặc tính chung của loại đất đoạn nê này là rất xốp, với nhiều lỗ thoáng khí

  1. Đoạn nê:chứa các hạt tinh thể tương đối lớn, kết cấu thưa, kết cấu than thể hiển rõ lỗ thoáng khí kép, không khí đối lưu khá tốt. Thích hợp pha trà phổ nhĩ, các loại trà vị đậm, trà bán lên men, trà đen, long tỉnh, ô long, trà xanh, hồng trà
  2. Chi ma đoạn nê:là chất liệu khoáng cộng sinh của bổn sơn lục nê với tử nê tự nhiên mà thành, là đoạn nê thêm các hạt cát tinh thể màu đen phối hợp cùng mà thành. Nó có đầy đủ các thuộc tính giống như đoạn nê nên rất thích hợp pha trà phổ nhĩ, các loại trà lên men và bán lên men, trà vị đậm, trà đen, long tỉnh, ô long, trà xanh, hồng trà
  3. Hoàng kim đoạn nê:nguyên liệu cho cảm giác non , ngọt , kết cấu tỉ mỉ , sau khi nung thành hiện màu vàng. thích hợp pha trà phổ nhĩ, trà lên men và bán lên men, trà vị đậm, long tỉnh, ô long, trà xanh, hồng trà
  4. Bổn sơn lục nê: ấm tử sa được làm từ chất liệu này cho cảm giác mộc mạc chân chất, chất trơn nhẵn mà mang lại cảm giác mềm mịn, màu sắc xanh nhẵn bóng. Thích hợp pha trà ô long, thiết quan âm, phổ nhỉ, hồng trà, trà xanh
  5. Hắc lục nê:màu bùn đặc trưng, trong sắc xanh lam có ẩn chứa sắc xanh lục điểm xuyết, tinh tế và độc đáo, tính dính tốt, độ trương lực khá, kết cấu chất bùn dày đặc, rất phù hợp để chế tác ấm trà. Loại bùn này có chất lượng rất tốt nhưng nó có số lượng rất ít.

Khi ngâm dưỡng ấm sẽ có màu sắc ôn nhuận, trong suốt và nó thích hợp để pha trà ô long, thiết quan âm, trà bán lên men, trà lên men như trà đen, trà phổ nhĩ, hồng trà và trà xanh

Trên đây là những đặc điểm giúp quý khách dễ dàng ấm tử sa loại na

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *