Kiến Thức Về Ấm Tử Sa

7 CÁCH DƯỠNG ẤM TỬ SA & 8 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ẤM TỬ SA

  • 7 Nguyên tắc cơ bản khi dưỡng ấm tử sa :

1. Làm sạch toàn bộ bên trong và bên ngoài ấm. Cho dù đó là một ấm mới hoặc ấm cũ thì các vết sáp, dầu, bụi bẩn, vết bẩn trà, vv trên ấm cần được loại bỏ trước khi dưỡng nồi. Đặc biệt là quá trình khai ấm lúc mới mua về cần phải làm sạch ấm trước khi dùng để đảm bảo vệ sinh và đảm bảo ấm ở trong trạng thái thông thoáng nhất.

2. Tránh nguyên tắc tiếp xúc với dầu, mỡ hay chất tẩy rửa. Các ấm trà rất dị ứng với các vết bẩn dầu nhất, khi nó bị dính dầu, mỡ nó phải được làm sạch ngay lập tức, nếu không thì đất nó sẽ hấp thụ và sẽ để lại dấu vết ở trên ấm khó rửa.

3. Có thể sử dụng nước trà để dưỡng ấm, tuy nhiên không nên tưới nước trà ra ngoài vỏ ấm một cách thường xuyên mà không được tráng lại bằng nước sôi. Thời gian pha trà càng nhiều thì ấm càng hấp thu nước trà thông qua các lỗ khí khổng đến một mức độ nhất định, để tạo ra độ bóng.

4. Dùng chổi chải vừa phải. Sau khi nồi được tưới nước trà hoặc nước sôi, sử dụng một bàn chải mềm để nhẹ nhàng quét nó, rửa sạch với nước sôi, và sau đó lau nó với một khăn sạch sẽ không chà xát mạnh. Tránh để cả nước trà, kể cả nước tinh khiết đọng lại trên bề mặt ấm vì nó có thể để lại vết làm cho ấm loang không đều.

5. Nguyên tắc làm sạch và sấy khô. Sau khi buổi trà được hoàn thành, phần bã trà cần được loại bỏ và rửa sạch bằng nước để tránh mùi hôi. Không để lưu bã trà qua đêm.

6. Để ấm có thời gian nghỉ ngơi. Sau một thời gian, ấm trà cần phải nghỉ ngơi và ngày, để lớp đất tự nhiên khô hoàn toàn, và nước trà có thể được hấp thụ nhiều hơn khi sử dụng lại.

7. Dùng khay trà có rãnh thoát nước tốt tránh làm nước đọng dưới ấm tử sa sẽ không tốt cho ấm khi sử dụng

 

  • 8 Lưu ý thường ngày khi sử dụng ấm tử sa

1. Ấm tử sa sau khi dùng xong nhất định phải lau rửa ấm sạch sẽ, không để bị ẩm thấp.

2. Để ấm nơi thông thoáng, không để nơi nắng gắt, cũng không vì quá trân quý ấm mà bọc hay băng kín lại.

3. Không đặt ấm nơi gần bụi bặm.

4. Sau khi dùng xong nên đặt ấm nằm nghiêng, không bọc kín nắp.

5. Trong ấm tránh thường xuyên để ngâm nước. Khi nào ngâm trà mới đun nước.

6. Tốt nhất nên chuẩn bị cho mình 1 vài loại ấm trà,uống loại trà nào chỉ dùng ấm trà đó ,không nên uống bất kỳ loại trà nào cũng dùng 1 chiếc ấm đó, nên có đánh dấu , để tránh nhầm lẫn.

7. Không nên dùng chất tẩy hay bất kỳ hoạt chất tẩy rửa nào để làm sạch ấm, nếu không có thế làm mất đi mùi vị trà, đồng thời khiến cho bề mặt mất đi sự trơn nhẵn.

8. Mỗi lần sau khi dùng xong, dùng vải bong lau khô hết nước trên bề mặt, tiếp theo đổ 2/3 lá trà ra khỏi ấm, chỉ lưu lại 1/3, cho nước vào đun sôi lên, lặp lại 2-3 lần, rửa qua nước, sau đó xử lý sạch tất cả lá trè còn trong ấm, dùng nước đã đun qua đó dội lên trên ấm, cuối cùng dùng vải bông lau sạch

Mong rằng chút kinh nghiệm của shop sẽ giúp ích cho quý trà hữu , cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *