Kiến Thức Về Ấm Tử Sa, TIN TỨC

MẸO : TẨY Ố , LÀM SẠCH VẾT Ố TRÀ BÁM TRÊN ẤM CHÉN LÂU NGÀY

 • Các ấm chén sứ dùng lâu ngày nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ để lại những vết ố trà bám rất khó cọ rửa, mà nếu dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ ảnh hưởng đến men ấm.
  Các vết ố được hình thành bởi cao trà, khi nước trà bay hơi trên thân ấm hay những giọt trà vương trên thân ấm, nắp ấm,… sẽ để lại cao trà có mầu sẫm vàng đen. Cũng chính nó tạo ra mầu đen hơi xanh đặc trưng của sợi trà, vì vậy khi ta pha trà thì bã trà lại có mầu vàng nâu chứ không còn đen nữa do cao trà đã tan ra trong nước , và một phần bám trở lại ấm làm nó bị cáu bẩn.
  Bài viết dưới đây, Trà Đạo Quán xin chia sẻ cách tẩy rửa làm sạch ấm chén bằng chất liệu men sứ, đồ gốm. Còn đối với Ấm tử sa Nghi Hưng, quý trà hữu sau khi thưởng trà nên dùng nước ấm để tráng ấm chứ không nên cọ rửa sẽ làm ảnh hưởng đến ấm mà ta đã dưỡng trà.
 • Các dụng cụ cần có:
  – Kem đánh răng
  – Bàn chải đánh răng lông mềm
  – Nước sạch
 • Các bước thực hiện:
  – Đầu tiên, dùng nước rửa sạch ấm chén sau đó bôi kem đánh răng vào bản chải và trà vào vết ố trà bám trên ấm, đưa nhẹ khắp thành ấm, các ngóc ngách bám cao trà lâu ngày.
  – Các vết ố sẽ dần đần dược làm sạch, trở lại vẻ sáng bóng như xưa
  – Và kết quả phần ấm được cọ bằng kem đánh răng đã không còn vết ố nữa. Ấm chè lại sáng bóng như mới.
 • Tương tự với chén cũng vậy, các bạn thực hiện những bước như trên. Khi hoàn tất quá trình làm sạch, quý trà hữu lại có một chiếc ấm sáng bóng như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *